Thay đổi nông nghiệp của tương lai

Chúng tôi đang thử nghiệm mô hình Nông nghiệp mới và Khuyến nông bằng việc sản xuất và phân phối Hành lá siêu khổng lồ.
“Kotokyoto” Chúng tôi là một chuyên gia trong chuyên sản xuất Hành lá siêu khổng lồ từ sản xuất đến chế biến và phân phối.

Hành lá siêu khổng lồ là loại hành có lịch sử khoảng một ngàn ba trăm năm, những hạt giống hành được truyền từ đời này sang đời khác là cách mà “Vua của các loại hành lá” được bảo vệ. Sản phẩm của công ty bao gồm Hành lá siêu khổng lồ, Hành cắt  đóng gói và sản phẩm dầu hành, nước sốt xa lát v.v…

Mong muốn của chúng tôi giới thiệu hương vị ngon và sự hấp dẫn của Hành lá siêu khổng lồ như một loại rau truyền thống của Nhật Bản, tạo ra những giá trị mới để có nhiều nhất những người có thể cảm nhận giá trị của sản phẩm.

Hiện tại chúng tôi giao dịch với khoảng 900 công ty, lượng hành xuất kho một năm khoảng 1200 tấn. Tỷ lệ chia sẻ trong nước chiếm 20%, chúng tôi luôn cung cấp những sản phẩm có chất lượng tốt nhất đến những khách hàng siêu thị, các chuỗi nhà hàng ăn uống, và những khách hàng thông thường khác.


Về chúng tôi

Đi ngược lại với tư tưởng Nông nghiệp truyền thống, Chúng tôi thực sự triển khai “Một thương vụ mới”.

Hiện tại “Kinh doanh Nông nghiệp” được trú trọng bởi đây là nghành kinh doanh tiểm ẩn nhiều tiềm năng không giới hạn. Nhưng một thực tế đang diễn ra đó là việc già hóa và suy giảm số lượng nhân công tham gia vào nghành nông nghiệp. 

Với mong muốn biến “Nông nghiệp trở thành nghành nghề đáng mơ ước, chúng tôi đã trú trọng vào việc tổ chức đào tạo những Giám đốc kinh doanh nông nghiệp, tăng số lượng những người nông dân để kết nối sản xuất, tạo ra một cộng đồng sản xuất bền vững, thu hút thêm ngày một nhiều người tham gia vào lĩnh vực sản xuất nông nghiệp. 

Chúng tôi muốn phát triển giới thiệu sức hấp dẫn của không chỉ Hành lá khổng lồ mà còn là các loại rau quả truyền thống khác của Kyoto. Tạo ra Thương hiệu cho nông sản và quảng bá sản phẩm, chúng tôi đang tiến hành những hoạt động để thay thế nhận thức về Nông nghiệp và Kinhdoanh.


Công việc tại Nông trại

Gieo hạt và chăm sóc cây con
Hạt hành được trồng các cốc ươm trong nhà kính bằng cách phân công các giai đoạn làm việc theo kế hoạch nuôi trồng. au khi hạt giống nảy mầm, hàng ngày tiến hành quản lý nước tưới và nhiệt độ, để tạo ra những cây con khỏe mạnh có khả năng kháng bệnh.
Quản lý ruộng sản xuất
Sự phát triển của Hành lá Khổng lồ này thay đổi theo từng ngày. Không được phép bỏ xót những thay đổi nhỏ nhất của cây hành mà phải tiến hành bón phân, phun thuốc, trừ cỏ, tùy thuộc vào từng thời kỳ trồng khác nhau phải tiến hành chống bão, chống tuyết, vun đất và nhiều biện pháp chăm sóc khác.
Thu hoạch
Hành lá khổng lồ được cắt và đưa vào giá, được đưa từ ruộng lên xe tải lạnh. Nhưng không chỉ đơn thuần là thu hoạch hành, phải phân biệt được lá hành có tốt hay không, điều chỉnh chiều dài thu hoạch trên cơ sở cân nhắc đến việc dễ dàng thao tác khi chế biến.
Thu hoạch
Hành lá khổng lồ được cắt và đưa vào giá, được đưa từ ruộng lên xe tải lạnh. Nhưng không chỉ đơn thuần là thu hoạch hành, phải phân biệt được lá hành có tốt hay không, điều chỉnh chiều dài thu hoạch trên cơ sở cân nhắc đến việc dễ dàng thao tác khi chế biến.


Công việc tại Nông trại

Phân loại và sơ chế
Hành được thu hoạch về dính đất sẽ được tách ra, bóc bỏ lá ngoài, và được tiến hành phân loại. Khác với các sản phẩm trong nhà máy của các loại máy móc, Hành lá khổng lồ là một sản phẩm tự nhiên. Từ hình dạng, kích thước, màu sắc, mức độ rách rất khác nhau. Tiến hành phân loại một cách chuyên nghiệp.
Gia công cắt hành và Rửa hành
Tiến hành rửa và cắt hành hoàn toàn bằng máy. Nếu như đưa hành nguyên xi như vậy vào trong máy thì sẽ tạo thành sản phẩm “Hành cắt vụn” nên phải tiến hành điều chỉnh máy tùy thuộc vào tình trạng của Hành nguyên liệu vừa phải điều chỉnh quá trình cắt, dùng mắt và dùng tay để điều chỉnh theo từng mẻ hành được cho vào máy.
Cân và Đóng gói
Cân hành sau khi cắt và tiến hành đóng gói. Chúng tôi luôn ý thức được sản phẩm của mình không đơn giản là loại “Nông sản” mà là một sản phẩm “Khách hàng sẽ cho vào miệng” nên phải tuyệt đối đảm bảo an toàn vệ sinh. Tạo ra các sản phẩm “Rau sạch, yên tâm” gửi đến người tiêu dùng.
Cân và Đóng gói
Cân hành sau khi cắt và tiến hành đóng gói. Chúng tôi luôn ý thức được sản phẩm của mình không đơn giản là loại “Nông sản” mà là một sản phẩm “Khách hàng sẽ cho vào miệng” nên phải tuyệt đối đảm bảo an toàn vệ sinh. Tạo ra các sản phẩm “Rau sạch, yên tâm” gửi đến người tiêu dùng.


Tiếng nói từ Sempai đang làm tại Nhật Bản

Những ngày đầu khi tôi mới đến cty . Mọi thứ đều bỡ ngỡ và khó khăn với tôi. Vốn tiếng nhật ko đủ. Nhưng tôi đã được Chủ nhiệt tình hỗ trợ tôi cải thiện tiếng nhật và giúp đỡ tôi trong công việc.
G・M(33t)2019年度入社
Hiện tại tôi đã làm việc tại công ty được 1 năm.  Khó khăn về tiếng, công việc của ngày mới bắt đầu đã được khắc phục nhờ sự giúp đỡ nhiệt tình, quan tâm của giám đốc, nhân vien đến tts từ cuộc sống đến công việc. Từ không biết, không hiểu giờ đây tôi có thể giao tiếp bằng tiếng nhật, công việc thành thạo hơn. Tôi cảm thấy mình may mắn vì được làm việc tại công ty.
L・T(29t)2019年度入社
Ngày tôi mới đến công ty làm rất nhiều điều không biết. Mọi người trong công ty giúp đỡ tôi rất nhiều. Được làm cùng mọi người tôi thấy rất vui cho dù công việc  có đôi chút vất vả. Cuộc sống bên nhật đối với tôi rất là buồn vì phải xa gia đình xa vợ con. Nhưng tôi vẫn làm tốt công việc của mình để kiếm tiền lo cho cuộc sống sau này.
P・A(34t)2019年度入社
Đến Nhật làm việc là ước mơ của rất nhiều người Việt Nam. Và tôi là một trong những người may mắn đó. Và may mắn hơn là tôi đã được làm việc tại 1 công ty rất tốt. Tôi không chỉ được nhận lương cao mà còn học hỏi được rất nhiều điều tại nơi này. Tôi rất biết ơn công ty này.
L・D(31t)2019年度入社
Từ khi bước chân đầu tiên sang đất nước Nhật Bản, nơi mà tôi chỉ có thể xem qua ti vi hay báo đài. Nhưng khi đặt chân tới nơi đây, Kyoto với những mái nhà cổ xưa, với rặng hoa anh đào trải dài trên bờ sông nơi chúng tôi đi làm, nơi có những người nông dân thực thụ, những con người rất dễ thương, rất tốt bụng và rất cần cù chịu khó. Đó là ấn tượng chắc không bao giờ phai mờ trong kí ức của chúng tôi. Những ngày đầu chập chững học hỏi từng điều nhỏ nhất, trải qua nắng, mưa , gió bão để cố gắng trồng lên những cây hành xanh non. không chỉ có chúng tôi những thực tập sinh Việt Nam mà còn tất cả những con người đang hàng ngày vất vả để làm ra những sản phẩm tốt nhất đến người tiêu dùng. Ba năm là khoảng thời gian tôi và các bạn chắc không thể nào quên được. Và sau này khi nghĩ lại mình vẫn tự hào vì được có tên trong Koto Kyoto.
T・L(32t)2017年度入社
2 năm 4 tháng là khoảng thời gian tôi đã và đang sống,làm việc tại Nhật Bản. Đến Nhật làm việc là mơ ước chung của rất nhiều người và tôi là người may mắn đã mỉm cười với tôi. May mắn hơn khi tôi được làm việc trong 1 công ty sản xuất chính là hành lá, nơi có những người quản lý thân thiện luôn luôn chăm lo cho chúng tôi từ đời sống hàng ngày đến công việc.Hàng ngày đến công ty làm việc đối với tôi như đến ngôi nhà thứ 2 của mình, những con người thân thiện luôn sẵn lòng chỉ dạy và giúp đỡ tôi.Và có lẽ niềm vui lớn nhất với tôi là khi tôi nhìn thấy những gói hành của chính công ty nơi tôi làm việc được đến tay người tiêu dùng.Nếu có cơ hội tôi vẫn muốn được sống và làm việc tại Nhật, tại công ty nơi tôi đang làm việc: こと京都株式会社❤️
N・H(32t)2018年度入社
Hiện tại tôi đã làm việc tại công ty được 1 năm.  Khó khăn về tiếng, công việc của ngày mới bắt đầu đã được khắc phục nhờ sự giúp đỡ nhiệt tình, quan tâm của giám đốc, nhân vien đến tts từ cuộc sống đến công việc. Từ không biết, không hiểu giờ đây tôi có thể giao tiếp bằng tiếng nhật, công việc thành thạo hơn. Tôi cảm thấy mình may mắn vì được làm việc tại công ty.
L・T(29t)2019年度入社


Các hoạt động trong công ty


Lời chào từ Giám đốc công ty.

Lần đầu tiên được gặp, Tôi là Yamada của công ty KotoKyoto

Tôi được sinh là con trai thứ trong một gia đình làm nông nghiệp, vào năm 32 tuổi tôi đã nghỉ việc tại công ty để nối nghiệp của gia đình tiếp tục làm nông nghiệp, Tôi đã lập nên công ty Pháp nhân Sản xuất Nông nghiệp có tên là Kotokyoto chuyên sản xuất Hành lá siêu khổng lồ.

Trong bối cảnh biến đổi khí hậu thất thường thì việc tổ chức sản xuất ổn định là việc rất khó khăn. Già hóa nguồn nhân lực nghành nông nghiệp, số lượng người tham gia vào sản xuất nông nghiệp đang ngày càng giảm theo năm đã trở thành một vấn đề rất lớn của Nhật Bản.

Chúng tôi muốn Nông nghiệp trở thành một nghề đáng mơ ước hơn nữa. Thông qua nông nghiệp có thể cống hiến công sức của mình cho sự phát triển của địa phương. Chúng tôi muốn tuyển những người cùng nỗ lực cùng chúng tôi xây dựng ước mơ đó.

Chủ tịch hội đồng quản trị Yamada


Phương châm kinh doanh

“Doanh nghiệp sản xuất nông nghiệp, luôn cảm ơn tự nhiên, cống hiến cho xã hội bằng một tâm hồn rộng mở”

1. Chúng tôi luôn cảm ơn tự nhiên, muốn phát triển một nền Nông nghiệp quý trọng giá trị của thực phẩm.

2. Chúng tôi luôn cảm tạ con người, muốn tạo ra một doanh nghiệp có nhân viên và những người thân luôn hạnh phúc.

3. Chúng tôi luôn cảm tạ tất cả, hướng tới một doanh nghiệp tạo nên hạnh phúc cho địa phương và cho những người xung quanh.

4. Chúng tôi luôn làm việc với một tấm lòng rộng mở luôn hướng tới việc cống hiến cho xã hội.


Thông tin doanh nghiệp

Tên công ty Công ty cổ phần Kotokyoto
Người sáng lập Yamada Toshiyuki
Ngày thành lập Tháng 05 năm 2002
Số lượng nhân viên
(Thời điểm tháng 7 năm 2020)
178 Người ( Số thực tập sinh Việt Nam 24 người)
Tỷ lệ Nam Nữ (Nam 71 người, Nữ 107 người)
Nội dung công việc Sản xuất hành lá siêu khổng lồ, Chế biến, buôn bán, Bán buôn bán lẻ vận chuyển các loại nông sản đặc trưng của Kyoto
Sản phẩm chủ yếu Hành lá chế biến sẵn và Hành lá Xanh
Trụ sở chính và Nhà máy Yokooji
30 Yokooji Shimomisusatonouti, Fushimi-ku, Kyoto, 612-8236, Japan
Nhà máy Mukaijima 152 Mukaijima Higashijouke, Fushimi-ku, Kyoto, 612-8155, Japan
Nhà máy Fujieda 488 Daito-cho, Fujieda, Shizuoka, 426-0044, Japan
Trụ sở chính và Nhà máy Yokooji
30 Yokooji Shimomisusatonouti, Fushimi-ku, Kyoto, 612-8236, Japan

Bạn có muốn chúng ta cùng nhau làm thử nông nghiệp không?

Những bạn quan tâm mời liên hệ trực tiếp với công ty phụ trách tuyển sinh tại Việt Nam của Kotokyoto
Công ty xuất khẩu lao động "Công ty cổ phần Quốc Tế Trường Hải"